คุณกำลังเล่นกับความปวดหรือเปล่า

Are you playing with pain?

เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นกีฬาถึงขีดสุด กับนวดสปอร์ตของ mr.big clinic

 • นักกีฬาระดับอาชีพ

  ก้าวสู่จุดสูงสุดไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกก้าวล้วนมีอุปสรรคที่เข้ามาท้าทายความตั้งใจของคุณ โดยเฉพาะปัญหาทางร่างกายที่เข้ามาทดสอบความตั้งใจ ให้เรา mr.big clinic ช่วยคุณผ่านทุกการทดสอบที่ยากลำบากไปด้วยกัน

 • นักกีฬามือสมัครเล่น

  มือใหม่ อะไรใหม่ๆย่อมยากในช่วงแรก และคงหมดความตั้งใจถ้ามันช่างยากเกินความสามารถของเรา แต่สิ่งเหล่านี้จะง่ายขึ้นเพียงเข้ามา mr.clinic ที่จะช่วยคุณให้ผ่านช่วงเริ่มต้นให้กลายเป็นผู้ชำนาญในการเล่นกีฬาที่คุณรัก

 • ผู้ที่ชอบออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

  สุขภาพที่ดีหาซื้อไม่ได้ มีเงินแค่ไหนก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพได้ นอกจากลงมือทำ สำหรับทุกคนที่รักสุขภาพ เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งกว่า mr.big clinic พร้อมพาคุณไปสู่จุดสูงสุดของสุขภาพด้วยความเชียวชาญและชำนาญในการดูแลคน

The best massage for the greatest player

ทำไมนวดสปอร์ตจึงสำคัญ

ลดความเมื่อยล้าร่างกาย

กล้ามเนื้อล้าเกิดได้ภายหลังการออกกำลังกายทุกครั้ง โดยสาเหตุการเกิดนั้นเกิดจากระดับแลคเตทในเลือดที่เพิ่มขึ้น (Lactated Acid) ซึ่งเกิดจากการทำงานของกล้ามเนื้อและสะสมอยู่ในกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อถูกทำลายจากภาวะเป็นกรด การนวดสปอร์ตจะช่วยลดระดับแลคเตทในกล้ามเนื้อให้ลดลงโดยการเพิ่มการไหลเวียน (Blood flow) และทำให้ปริมาณแลคเตทนั้นลดลง

Collapsible row

ลดความตึงตัวกล้ามเนื้อ

การนวดสปอร์ตจะเพิ่มอุณหภูมิให้กับกล้ามเนื้อส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวเนื่องจากได้รับความร้อนที่เหมาะสม ส่งผลให้กล้ามเนื้อลดความตึงตัวลง

ลดโอกาสบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา

การนวดสปอร์ตช่วยลดโอกาสบาดเจ็บจากการที่กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้น การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น รวมไปถึงช่วยสลายพังผืดที่ยึดเกาะกล้ามเนื้อได้ดี ทำให้กล้ามเนื้อมีความพร้อมมากที่สุดในการเล่นกีฬา

เพิ่มการไหลเวียนโลหิต

การนวดสปอร์ตจะเพิ่มความสามารถในการไหลเวียนของเลือดโดยการเพิ่มอุณภูมิให้สูงขึ้นทำให้หลอดเลือดเกิดการขยายตัวส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณนั้นดีขึ้น

เร่งการฟื้นตัวภายหลังการใช้งาน

การไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้นส่งผลให้สารอาหารทั้งโปรตีนและวิตามินสามารถมากับเลือดได้ปริมาณที่มากขึ้น จึงทำให้กล้ามเนื้อมีสารอาหารที่เพียงพอต่อการซ่อมแซมตัวเอง จึงทำให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

ขั้นตอนการรับบริการนวดสปอร์ต

 1. การซักประวัติจากคนไข้
 2. ประเมินระดับอาการ , มุมการเคลื่อนไหวที่บาดเจ็บ
 3. วางแผนการรักษาในทันที
 4. นวดด้วยเทคนิคที่ทันสมัย การลูบ(Effleurage) การบีบ(Petrissage) การกด(Friction) การเคาะ(Tapping) การเขย่า(Vibration)
 5. ประเมินอาการหลังการรักษาด้วยรูปแบบทดสอบเดียวกันกับก่อนประเมิน

บอกเล่าอาการล้ากับเราได้